Dự án
Thống kê truy cập

Số người đang online: 1

Hôm nay: 7

Tuần này: 275

Tháng này: 10209

Tổng lượt truy cập: 111560

Sông Đà – Ucrin: Góp phần xây dựng thương hiệu cho ngành tư vấn thiết kế ở Việt Nam

Với chặng đường phát triển 15 năm, Sông Đà – Ucrin đã tham gia khảo sát, thiết kế, tư vấn giám sát, lập dự án, thẩm tra, thẩm định hơn 60 dự án thủy điện lớn, nhỏ trong và ngoài nước (trong đó có 25 dự án đã đi vào vận hành và vận hành an toàn cung cấp hàng nghìn MW điện, 02 dự án ở nước ngoài là Lào và Châu Phi). 

Ngày 17/7/1998, Công ty TNHH Tư vấn xây dựng Sông Đà – Ucrin được thành lập, là đơn vị liên doanh giữa Tổng công ty Sông Đà với Công ty Quốc doanh hoạt động đối ngoại Ucrinterenergo và Công ty thiết kế mở Thủy công Ucraina (Tiền thân là Viện thiết kế thủy công Ucraina). Vượt lên những khó khăn ban đầu về con người, kinh nghiệm làm việc; với tinh thần “người thợ Sông Đà”, lại được sự chèo lái của Ban lãnh đạo và sự giúp sức từ các chuyên gia Ucraina, những người thợ, kỹ sư của công ty đã bền bỉ lao động và tạo dựng được vị thế vững vàng trong lòng các doanh nghiệp tư vấn thiết kế ở Việt Nam, sánh vai được với các đơn vị tư vấn thiết kế đàn anh khác bằng chất lượng thi công của các công trình thủy điện.


Trong lĩnh vực thuộc thế mạnh là tư vấn xây dựng năng lượng, đặc biệt là tư vấn thiết kế  các công trình thủy điện, công ty luôn là đơn vị tiên phong vận dụng sáng tạo một số dạng công việc như: thiết kế điều áp của thủy điện Nà Lơi là tháp đầu tiên đưa vào sử dụng, hầm thủy điện Nậm Mu là hầm đầu tiên sử dụng có vỏ bọc bằng bê tông phun vảy, xử lý mố néo đường ống áp lực thủy điện Nậm Mu trên nền đất yếu (bằng phương án ép cọc sâu 30m), đập thủy điện Nậm Ngầm là đập kiểu trụ chống to đầu với cột áp trên 55m hay thủy điện Eakrong rou là thủy điện có cột nước cao thứ 3 ở Việt Nam do các kỹ sư Sông Đà – Ucrin thiết kế, tư vấn giám sát đập vòm đầu tiên ở Việt Nam. Các công trình, dự án do công ty làm tư vấn, lập dự án và thiết kế luôn đảm bảo các tiêu chí tác động ít đến môi trường và dân cư theo quy định của Nhà nước. Vì vậy trong một tương lai không xa, Sông Đà Ucrin đã có đủ tầm và lực để vươn ra cạnh tranh ở thị trường thế giới.

Để có được những thành công đó, đội ngũ kỹ sư, cán bộ công nhân viên của công ty qua từng thế hệ đã dày công nghiên cứu, sáng tạo, bền bỉ lao động  để vừa tạo ra sản phẩm có chất lượng uy tín vừa xây dựng lớp kỹ sư kế cận có thể đảm đương được yêu cầu ngày càng cao của khách hàng, sẵn sàng hợp tác cùng các đối tác lớn khác. Để hoạt động tư vấn thiết kế phát triển theo chiều sâu trước yêu cầu đòi hỏi ngày càng cao của khách hàng, công ty luôn chú trọng đến công tác đào tạo, nâng cao tay nghề cho các kỹ sư, liên doanh liên kết với các đơn vị tư vấn nước ngoài, tổ chức các hội thảo nghề nghiệp nhằm giao lưu học hỏi kinh nghiệm nghề cho các cán bộ công nhân viên. Từ hiệu quả của các dự án đi vào hoạt động, thương hiệu “Sông Đà – Ucrin” đã dần khẳng định được độ tin cậy cao với các đối tác khách hàng trong và ngoài nước.

Hiện nay,  khi các doanh nghiệp tư vấn xây dựng trong nước phải chịu nhiều thách thức khi hội nhập quốc tế bởi sức ép mở rộng thị trường trong khi nền tảng Việt Nam, trình độ còn hạn chế, các đối thủ đã tiến xa; nắm bắt được điều đó Sông Đà – Ucrin đã chuẩn bị sẵn sàng về nguồn lực con người, có sẵn lợi thế là uy tín tạo dựng được trên các công trình, sản phẩm để vừa hợp tác vừa cạnh tranh có hiệu quả. 15 năm qua, công ty đã luôn kiên trì chính sách chất lượng, đó là “Luôn tạo ra sản phẩm và dịch vụ có chất lượng cao, đảm bảo ngày càng thỏa mãn nhu cầu cao nhất của khách hàng”, đồng thời mở rộng địa bàn hoạt động, phát huy nâng cao hơn nữa ngành nghề truyền thống, xây dựng môi trường hoạt động kinh doanh cho tương lai một cách bền vững với phương châm: Năng suất cao hơn, chất lượng tốt hơn.

Đối với những việc đã làm được thể hiện ở hàng loạt công trình lớn nhỏ cũng đủ khẳng định những cố gắng hết mình của Sông Đà – Ucrin trong việc tạo cho mình một tên tuổi trong làng tư vấn thiết kế xây dựng ở Việt Nam. Đặc biệt, những ngày đầu đi vào hoạt động được sự giúp đỡ nhiệt tình của các chuyên gia nước bạn cũng minh chứng cho tình hữu nghị hợp tác bền vững giữa hai nhà nước Việt Nam và Ucraine.

An An (www.vccinews.com)